Ba thị trường BĐS nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam

Năm 2016 đánh dấu sự trỗi dậy ngoạn mục của loại hình BĐS nghỉ dưỡng với hàng loạt các khu nghỉ dưỡng 5 sao được đầu tư ven biển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Trong đó Đà Nẵng vẫn là lựa chọn số 1 và sáng giá của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn thiện được đánh giá là tốt nhất trong số các thành phố ven biển với bờ biển trải dài và được mệnh danh là bờ biển 5 sao của Việt Nam, có cả sân bay quốc tế với nhiều chuyến bay trực tiếp đến các nước khác như: Hàn Quốc, Trung Quốc và bên cạnh đó là nhiều chuyến bay nội địa hơn so với các thành phố khác. Chính bởi vậy mà Đà Nẵng luôn được xem là một thành phố đáng sống.

thi-truong-bds

Đà Nẵng là một điểm sáng giúp các ông lớn BĐS đầu tư các siêu dự án

Bên cạnh các ông lớn trong địa ốc như: Vingroup; Sungroup; Mường Thanh; Vinacapital; Indochina Land… từ nhiều năm nay đã xưng vương trên thị trường BĐS Đà Nẵng thì thời gian gần đây khi thị trường đã bước vào cuộc đua nóng đã tạo ra nhiều thế lực mới. Hiện nay Đà Nẵng đã có 76 dự án đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng với tổng số vốn đã lên tới 12 tỷ USD. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư đã và đang biến Đà Nẵng thành một đại công trường. Giá đất hiện nay tại khu vực ven biển này đã tăng gần cao so với hơn một năm trước đây.

Với sự trỗi dậy của thị trường Phú Quốc và Nha Trang đã giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Theo CBRE Việt Nam thì có một số nghiên cứu đã cho thấy trong một năm trở lại đây thì thị trường đã phục hồi rất tốt. Tại Đà Nẵng, số lượng giao dịch tại đây đã đạt gần 1.700 căn gấp 10 lần số lượng của cả năm 2015. Tương tự tại Nha Trang thì số lượng giao dịch đã tăng gấp 10 lần, tại Phú Quốc thì con số giao dịch cũng tăng không kém gì Đà Nẵng.
Cũng trong đánh giá của công ty nghiên cứu này thì lượng giao dịch đang tăng mạnh tại các thị trường trên đều thuộc phân khúc Condotel đặc biệt là với các dự án nằm trước mặt biển.

Rất nhiều khách hàng đang đổ về Nha Trang để tìm mua nhà đất, điều này đã tạo nên đợt tăng giá mạnh trong suốt năm 2016. So với hồi đầu năm thì giá đất ven biển khoảng 15 – 20 triệu đồng/ m2. Hiện nay thì đã tăng lên gấp 2,3 lần. Giá một căn hộ Condotel đã có giá chào bán từ 1.2 tỷ đồng từ đầu năm và hiện nay là 2 tỷ đồng.
Một điều tất yếu là các CĐT trong BĐS không thể bỏ qua miếng bánh ngon này. Các ông lớn như: Vingroup, BIM Group, CEO Group, Sun Group,…đã đổ bộ vào Phú Quốc với những dự án BDS nghỉ dưỡng khổng lồ, đã thiết lập được cuộc chơi hàng nghìn tỷ đồng với các đại gia địa ốc Phú Quốc. Theo các sàn giao dịch và môi giới BĐS thì giá đất tại Phú Quốc hiện nay đã tăng hơn 200% so với đầu năm 2016. Cơn sốt này vẫn đang tăng cao trong thời gian tới.