GS. Đặng Hùng Võ chia sẻ về vấn đề đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Những người mua biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được hợp tác trực tiếp với Chủ đầu tư của dự án để có thể kinh doanh, cho thuê lại biệt thự nghỉ dưỡng với mức lợi nhuận thu về được Cam kết lên đến 10%/năm giá trị biệt thự nghỉ dưỡng.

Liệu rằng với những cam kết cao như vậy thì có những rủi ro gì hay không? Theo như góc nhìn của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường – chuyên gia GS. Đặng Hùng Võ sẽ đưa ra những đánh giá của bản thân. Đây có thể là những thông tin hữu ích dành cho các Nhà đầu tư có được các định hướng và những cái nhìn đúng đắn nhất về sản phẩm.

GS. Đặng Hùng Võ – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường chia sẻ: “Sau thời gian thị trường bất động sản trầm lặng, có thể nói là thời kỳ khủng hoảng trầm trọng thì các nhà đầu tư đã đưa ra một phương thức đầu tư mới vô cùng hấp dẫn mà chúng ta phải có những đánh giá rất cao. Đó chính là, Các nhà đầu tư lớn sẽ bán xuất bất động sản đến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, khi mà các nhà đầu tư nhỏ mua thì các nhà đầu tư lớn sẽ giảm thiểu được những chi phí đầu tư xuống mức thấp nhất. Vì vậy, về cơ bản Nhà đầu tư lớn chỉ cần tạo nên được các sản phẩm. Khi mua sản phẩm bất động sản, thì các nhà đầu tư sẽ đứng ra cam kết lợi nhuận nếu như các nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển nhượng quyền khai thác cho nhà đầu tư lớn. ”

Vậy thì có tin được các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Đa có nhiều các ý kiến nghi ngại rằng: các chủ đầu tư dự án đang bẫy khách hàng. Họ tiến hành đẩy giá bán của biệt thự lên cao và sau đó dùng chi phí đẩy lên cao đó để trả phần cam kết lợi nhuận đối với khách hàng đầu tư.

Lý giải về những vấn đề này, GS. Đặng Hùng Võ chia sẻ rằng: nhà đầu tư cần phải thật thẩn trọng khi tiến hành ký kết hợp đồng. Những băn khoăn của quý khách hàng thì nên đặt vào việc nghiên cứu kỹ hợp đồng. Còn vấn đề ngồi nghĩ xem có tin được chủ đầu tư này, có tin được chủ đầu tư kia hay không? thì không bằng hành động.

iet-thu-premier-village-phu-quoc-resort-vien-ngoc-giua-bien-khoi

Về việc chi phí đầu tư, ông Đặng Hùng Võ cũng cho rằng việc tính giá trị của bất động sản dựa trên các yếu tố diện tích, và các yếu tố về chi phí xây dựng,… không chính xác trong trường hợp này. Một căn biệt thự đơn lẻ thì sẽ không thể bằng một căn biệt thự được xây trong quần thể nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích, dịch vụ, cùng với các hạ tầng nghỉ dưỡng cao cấp. Vì thế, nhìn giá trị bất động sản nghỉ dưỡng ví dụ như: biệt thự sungroup phú quốc,… thì cần phải nhìn một cách tổng thể. BĐS nghỉ dưỡng hiện nay theo tôi cho rằng là hợp lý.

Với những chia sẻ trên đây của ông Đặng Hùng Võ, hy vọng các Nhà đầu tư sẽ có những đánh giá chính xác về kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đầu tư.